phu nu, game, game, tin game, game, tin game thu, suc khoe tong hop, gamek, tin game hay, tin game, game viet nam, game, game, game thu viet, chi em phu nu, game, game hay, tin moi, game hay, lam dep, game vui, tin tuc, game, kizi, game hay nhat

do muc in gia re Hàng Điện Máy mua Online giá Rẻ nhất Hà Nội
Giá rẻ mỗi ngày
BÁN HÀNG ONLINE
My status
0462661292 Máy tính
My status
0912.224.028 Máy in
My status
01684864472 LK máy in
My status
0462761130 TBVP
CHĂM SÓC KH
0912224028
01669224118
KỸ THUẬT - BẢO HÀNH
0462661292
04622761130

Sự khác nhau giữa công nghệ máy in Epson và máy HP, Canon

Số lượt xem: 1762
Gửi lúc 13:41' 25/01/2016

Đầu in Micro Piezo là gì?

Đầu in Micro Piezo hoạt động như thế nào?

Muốn đẩy mực in ra khỏi đầu in, đầu in Micro Piezo sử dụng chất áp nhiệt có thể uốn cong khi dòng điện đi ngang qua. Thành phần tạo ra chất áp điện nằm phía sau vòi phun. Khi đã có dòng điện ban đầu, các thành phần này uốn về phía sau, đẩy chính xác lượng mực cần thiết từ khoang mực vào khoang đốt mực. khi đảo mạch điện, các thành tố áp điện uốn rất nhanh theo chiều ngược lại, đẩy mực ra khỏi đầu in với tốc độ cao.

Nhờ công nghệ áp điện, lượng mực bơm vào và đẩy ra khỏi đầu in được kiểm soát chính xác bằng cách thay đổi dòng điện đưa vào các chất áp điện, do đó, đầu in có thể tống giọt mực ra ngoài theo kích cỡ mong muốn.

Công nghệ giọt mực đa kích cỡ của Epson

Công nghệ giọt mực đa kích cỡ là khả năng phun giọt mực theo nhiều kích cỡ khác nhau bằng cách thay đổi dòng điện đưa vào các chất áp điện. Điều này khiến máy in Epson có được những giọt mực theo nhiều kích cỡ khác nhau từ 1.5 picoliters. Công nghệ Micro Piezo mang lại những văn bản và hình ảnh sắc nét, ấn tượng và không bị nổi hạt.

Tiện ích của công nghệ Micro Piezo

Máy in phun in bằng cách đốt những giọt mực có kích thước rất nhỏ. Hiện nay, 2 hệ thống được sử dụng phổ biến nhất trên thị trường là công nghệ Micro Piezo và in phun nhiệt.

Với công nghệ Micro Piezo,mực được đốt bằng cách sử dụng áp suất cơ khí. Ngoài ra, công nghệ phun nhiệt hoạt động bằng cách điện hóa các điện trở trong các khoang mực nhỏ phía sau đầu in để nhanh chóng tạo ra lượng nhiệt lớn làm tăng nhiệt một cách nhanh chóng và đột ngột, sau đó, mực sẽ được phun trực tiếp lên giấy. khi bọt mực đã nguội và bám chắc trên giấy, áp suất sẽ bơm thêm nhiều mực từ hộp mực lên đầu in.

Bảng sau đây mô tả sự khác nhau và tiện ích của công nghệ Micro Piezo của Epson

 

Công nghệ Micro Piezo của Epson

Công nghệ in nhiệt

Cách thức phun mực

Các chất áp điện sử dụng áp lực cơ học

Mực được phun bằng cách tạo ra và phun bóng khí sau khi làm nóng mực

Hiệu suất

Máy kiểm soát chuyển động của mực bằng điện áp để có những giọt mực nhiều kích cỡ và chính xác với tốc độ cao

Đạt tới tốc độ cao bằng cách tăng số lần phun

Độ phân giải

Đầu in Micro Piezo tạo ra các giọt mực có đến 5 kích cỡ một cách chính xác, giúp tạo ra các bản in sắc nét hơn, mịn hơn với sự chuyển đổi ton màu êm hơn.

Máy in phun nhiệt có thể đạt tới 2 kích cỡ giọt mực khác nhau bằng cách sử dụng đầu in với vòi phun có kích cỡ khác nhau.

Khả năng tương thích mực

Đầu in Micro Piezo hoạt động ở nhiệt độ thấp giúp chúng tương thích với nhiều loại mực như mực bột, mực pigment, mực dung môi, và mực phơi tia cực tím

Giới hạn loại mực sử dụng do sử dụng nhiệt độ quá cao. Máy không thể sử dụng loại mực UV và mực nước do chúng dễ bay hơi ở nhiệt độ cao.

Tuổi thọ

Đầu in Epson Micro Piezo hoạt động ở nhiệt độ thấp hơn nhiều so với đầu phun nhiệt, do đó có thể kéo dài tuổi thọ máy in nhiều hơn. Không hộp mực in phun nào của Epson cần tới đầu in đi kèm, từ đó, tiết kiệm chi phí sở hữu cho người dùng.

Hầu hết các máy in có đầu in nhiệt cần phải được thay đổi thường xuyên do nhiệt độ hoạt động quá cao, gây hại cho việc sử dụng lâu dài. Do đó, hộp mực in nhiệt thường đi kèm với đầu in đắt đỏ và người dùng phải thay đầu in mỗi khi thay hộp mực.

 

Nguồn: Epson.com.vn

Các tin khác«Quay lại

↑ Top